Chưa đầy 30 tuổi, giữ vị trí giám đốc chi nhánh tại công ty bất động sản (BĐS) nổi tiếng Khải Hoàn Land, điều gì đặc biệt đằng sau những bước nhảy vọt trong sự nghiệp của Ngô Hoàng Nam Anh?

Theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, được gia đình lo lắng, chu toàn đầy đủ, nhưng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bản thân Nam Anh đã rất muốn đi làm. Chỉ muốn con trai tập trung vào việc học, mẹ Nam Anh từng phản đối điều này. Tuy nhiên, khao khát được mở mang tầm mắt trong môi trường mới, dám nghĩ, dám làm là mấu chốt giúp chàng trai 9x có được vị trí đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay.

Nam anh

Việc làm thêm đầu tiên của Nam Anh là soát vé phim tại Megastar cùng một người bạn. Thời gian ấy đối với Nam Anh thật sự thú vị và đáng nhớ. Lương làm thêm không cao nhưng lần đầu tiên cầm khoản tiền do chính mình làm ra, khỏi phải nói Nam Anh sung sướng đến mức nào. “Nhưng vì mình còn trẻ mà, anh muốn thử nhiều công việc để mình trau dồi kinh nghiệm”, khao khát trải nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau đã đưa Nam Anh đến với lĩnh vực bất động sản. Nhờ sự tư vấn của anh Hiệp – Phó Giám Đốc sàn giao dịch Him Lam của Khải Hoàn Land, mẹ của Nam Anh đã mua được căn hộ ưng ý tại The Panorama - Phú Mỹ Hưng. Ấn tượng với sự nhiệt tình và cách làm việc chuyên nghiệp của anh Hiệp, mẹ Nam Anh đã gợi ý con trai thử sức ở lĩnh vực này.


Nam anh


Nam anh

Có giao dịch BĐS thành công trong tháng đầu tiên và cứ thế đều đặn trong những tháng tiếp theo, tuy nhiên, Nam Anh phủ nhận thành quả ban đầu mình có được hoàn toàn do may mắn. Bởi ngay những ngày đầu tiên làm việc tại Khải Hoàn Land, ngoài việc được các anh chị đi trước hướng dẫn, Nam Anh không bỏ sót bất kì một buổi huấn luyện nào của công ty, anh chăm chỉ thu thập thông tin các dự án BĐS, siêng năng gặp gỡ khách hàng,... Sự kiên trì và cái tâm trong quá trình làm việc là yếu tố dẫn đến kết quả ngọt ngào cho Nam Anh.

Nếu những bạn khác phải cố gắng 2-3 tháng mới bắt đầu có giao dịch bất động sản thành công thì Nam Anh đã có trong tháng đầu tiên và cứ thế duy trì đều đặn trong những tháng tiếp theo.


Nam anh


Nói đến BĐS, người ta thường nghĩ ngay đến việc kiếm được nhiều tiền. Nam Anh cũng không ngoại lệ. Theo chia sẻ của Nam Anh, thời điểm mới chập chững vào nghề, bán được một căn hộ thì Nam Anh kiếm được ít nhất là 10 triệu rồi, bây giờ thì con số này đã được nâng lên gấp rất nhiều lần.

Tự nhận xét về mình, Nam Anh trước đó “không biết gì về lĩnh vực BĐS, suốt ngày chỉ biết ăn ngủ và chơi game”. Nam Anh hiện nay sở hữu chuyên môn vững, tích lũy được nhiều kĩ năng, kiếm được nhiều tiền, giữ được vị trí cao, có mối quan hệ xã hội rộng rãi và đặc biệt còn biết chia sẻ với mọi người xung quanh, cụ thể là những chuyến đi từ thiện, những kì tham gia đào tạo những bạn trẻ mới vào nghề.

Nam anh

Tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết, khao khát được thể hiện bản thân nhưng có lúc vẫn không vượt qua được những cám dỗ nhất thời. Thời điểm đó, từ khả năng kiếm tiền dồi dào, Nam Anh như rơi đột ngột từ cao xuống vì suốt 3 tháng liền không có giao dịch nào.

Một sự cố trong thời điểm đó khiến Nam Anh tỉnh ngộ là việc vuột mất 600 triệu từ chính một khách hàng vô cùng thân thiết. Nói về cảm giác lúc đó, Nam Anh cho biết: “Thời gian đó cảm giác như mọi thứ sụp đổ, bất lực lắm. Nhưng rất may là anh biết nhìn nhận lại chính bản thân mình, nhìn ra điểm sai của chính mình. Nguyên nhân là do mình lười biếng, ỷ lại và không cố gắng.”

Nam anh

Xây dựng lại những đổ vỡ trong suốt thời gian qua, Nam Anh tự tay in thật nhiều tờ rơi, poster,… 5h sáng đã thức dậy và gửi vào từng nhà. 5h chiều lại tiếp tục công việc phát tờ rơi khắp khu phố Him Lam, mỗi ngày phải gọi điện thoại cho ít nhất 100 khách hàng. Qua bài học xương máu này, Nam Anh vẫn luôn tự nhắc nhở mình phải luôn nỗ lực không ngừng và tuyệt đối không cho phép bản thân buông thả thêm một lần nào nữa.


Nam anh

Nam anh


Trong khoảng thời gian hơn 4,5 năm, từ một nhân viên chưa biết gì cho đến vị trí giám đốc của một công ty BĐS lớn, cũng có lúc “chếnh choáng” với những thành tích có được nhưng điều quan trọng cuối cùng vẫn là Nam Anh biết mình đang ở đâu, biết mình muốn gì và cần phải làm gì. Trong 2 năm gần đây, ngoài công việc quản lý, Nam Anh còn dành thời gian nói chuyện, đào tạo với các bạn trẻ tại Khải Hoàn Land Coaching Center - Trung tâm đào tạo chuyên viên BĐS chuyên nghiệp trực thuộc Khải Hoàn Land.“Anh muốn những leader tại công ty có thể phát triển thành những trưởng khu vực, có thể giữ những vị trí cao hơn như phó giám đốc, giám đốc. Đây không chỉ là ước mơ của anh mà còn là cách anh trả ơn cho Khải Hoàn Land vì đã cho anh có cơ hội được như ngày hôm nay.”


Sau những chia sẻ trên đây, không quá lời khi nhận xét Nam Anh là chân dung sống động đáng học hỏi đối với những bạn trẻ đang mong muốn tham gia lĩnh vực BĐS; hơn thế, Nam Anh còn là điển hình tiêu biểu cho thế hệ trẻ đầy bản lĩnh, nhiều đam mê và nhiệt huyết. Thay cho lời kết, gửi đến Nam Anh lời cảm ơn chân thành, chúc Nam Anh càng thêm vững vàng và có thêm những thành công mới trong tương lai.

KHÔI NGUYÊNGia nhập Khải Hoàn Land: https://goo.gl/yeJZQE
Facebook Khải Hoàn Land: https://goo.gl/i4rVGQ
Kênh Youtube Khải Hoàn Land: https://goo.gl/FrpSe4